VAN PHAO | DN15-DN300 | TRUNG QUỐC | ĐÀI LOAN | THỔ NHĨ KỲ

  Hãng Sản Xuất: Trung Quốc, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ
  Tình Trạng: Còn Hàng
  Bảo Hành: 12 Tháng
  Email: hung.pcccavp@gmail.com
  Web: avppccc.com.vn
Mã Sản Phẩm: 4541
Giá:Liên hệ

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Van phao cơ , van phao thủy lực :

van phao cơ mặt bích

- Van phao thủy lực hay van phao cơ đều hoạt động dựa trên nguyên lý đóng ngắt khi có dòng nước chảy qua đến một điểm xác định nước sẽ tác động lên quả bóng làm van đóng lại, chính vì nguyên lý hoạt động đơn giản nên quá trình sửa chữa bảo dưỡng thay thế nhanh chóng vì vậy van được sử dụng rộng dãi trong nhà dân cũng như các công trình, dự án quy mô. Chúng tôi có van phao của nhiều hãng trong và ngoài nước như : van phao ARV, van phao Italia, van phao KBV...

1. Ý nghĩa, ứng dụng van phao :

Van phao là loại van dùng để duy trì mực nước trong bể chứa nước. Van sẽ tự động mở khi mực nước trong bể thấp hơn mực nước đã được cài trước, và van sẽ tự động đóng lại đóng lại khi mực nước trong bể đã đầy dựa trên mực nước đã được cài trước.

Van phao được sử dụng để tắt dòng chảy của chất lỏng, thường là nước, ở một mức đã được xác định trước (mức nước mong muốn). Khi được điều chỉnh và làm việc một cách hợp lý van phao hoạt động rất chính xác và có mức độ tin cậy cao. Van phao được sử dụng ở hầu hết các bể chứa nước của các hộ gia đình ở Việt Nam, các khu chung cư cao tầng, các tòa nhà  thương  mại cũng như trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Đặc biệt là nó được sử dụng ở các nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Van phao nằm bên trong bể dự trữ ở phía sau của bồn vệ sinh(như hình ảnh dưới đây).

van-phao-nha-ve-sinh

   Hầu hết các thiết bị vệ sinh đều là loại van cơ có một thiết bị phao nổi hình nón gắn với thân kéo dài qua bể lên van phao. Khi nhà vệ sinh được làm sạch các phao bị thả xuống khi nước được giải phóng và van được kích hoạt. Bồn nước sẽ được cấp nước vào và van sẽ đóng. Nguyên lý làm việc của van phao ở nhà vệ sinh hay ở bể nước lớn là giống nhau, theo cơ một cơ chế đóng mở của van phao thông dụng, có độ tin cậy cao và sử dụng phổ biến.

Van phao được sử dụng trong bể chứa dự trữ nước và có ba phần chính: van, thân và thiết bị phao. Van sẽ khóa dòng chảy của nước qua ống khi cần trục dâng lên theo mực nước trong bể và tạo ra một nêm đóng kín. Thân nối van với thiết bị phao nổi. Trong một số ứng dụng, cần trục cũng được sử dụng để điều chỉnh khi dòng nước bị tắc. Phao của van thường tròn(một số trường hợp là hình bầu dục) và đầy không khí bên trong. Thiết bị này có không khí nén chặt và được gắn vào thân đòn (cần trục). Do không khí được bơm đầy trong thiết bị phao nổi, nó nổi lên và sẽ trôi nổi trên mặt nước. Khi nước được giải phóng khỏi khu dự trữ trong bể, thiết bị phao nổi sẽ rơi, và mở van. Van sẽ vẫn mở cho đến khi thiết bị phảo nổi được nâng lên đến một mức xác định trước bởi nước tăng lên. Van sau đó sẽ được đóng lại và nguồn nước ngưng.

- Qúy khách hàng có thể tham khảo van phao cơ italia của chúng tôi để biết thêm và chức năng và nhiệm vụ.

2. Cấu tạo van phao: 

cấu tạo van phao cơ

cấu tạo catalog van phao cơ

- Van phao được cấu tạo bởi 3 phần chính

 • Phần Thân: Thân van được làm bằng Gang, hoặc đồng.
 • Cần van: Được làm bằng đồng hoặc Inox.
 • Bóng của van: Được làm bằng nhựa hoặc inox (bóng inox thì giá cao hơn).

3. Nguyên lý hoạt động của Van phao

* Tùy vào tầng loại van phao mà nguyên lý hoạt động khác nhau.

-Van phao cơ: hoạt động dựa trên nguyên lý tự đóng mở khi chúng ta cài đặt trước mà không cần yêu cầu yêu cầu phải có áp lục nước.

-Van phao thủy lực: Hoạt động dựa trên nguyên lý phải yêu cầu phải có áp lực nước cụ thể.

-Van phao điện: Hoạt động dựa trên nguyên lý đóng ngắt khi có dòng điện.

4. Phân loại van phao : 

- Phân loại theo cấu tạo cơ bản của van ta chia thành :

 • Van phao cơ.
 • Van phao thủy lực.
 • Van phao điện.

5. Ưu điểm van phao: 

-Ưu điểm:  Đóng ngắt nước chính xác.

*Chú ý :  

Một loại van phao khác là "van bi phao" Trong ứng dụng này van không tắt dòng chảy của chất lỏng, mà thay vào đó đóng một đường ống thông hơi. Một quả bóng nổi được giữ ở vị trí bằng một khung giữ ở vị trí dưới một đường thông hơi. Khi nước hoặc chất lỏng khác tăng lên, quả bóng nổi sẽ nổi lên và che lỗ thoát hơi. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ chất lỏng di chuyển lên đường thông hơi. Nếu bộ phận làm khít hoạt động đúng cách, ứng dụng này cũng có thể hạn chế sự xâm nhập của chất lỏng vào bể dự trữ.

6. Kích cỡ van phao :

- Kích cỡ van có sẵn : DN40 - DN50 - DN65 - DN80 - DN100 - DN125 - DN150 - DN200 - DN250 - DN300 - DN350 - DN400, loại van kích thước lớn DN450 - DN500 - DN600 - DN700 - DN800 - DN900 - DN1000.

- Bóng thường làm bằng nhựa hoặc inox.

- Loại van thủy lực thì chất liệu bằng gang, van phao cơ thì chất liệu là đồng.

 

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn

Facebook: Van công nghiệp