VAN CỔNG DN40-DN800 KBV | THỔ NHĨ KỲ

    Hãng Sản Xuất: KBV - Thổ Nhĩ Kỳ
    Tình Trạng: Còn Hàng
    Gmail: hung.pcccavp@gmail.com
    Web: avppccc.com.vn
Mã Sản Phẩm: 5698
Giá:Liên hệ

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Van cổng KBV - Thổ Nhĩ Kỳ :

van cổng kbv

 

             - Công ty cổ phần thương mại và kỹ thuật An Việt Phát chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại van công nghiệp, phụ kiện đường ống, các sản phẩm chính như là: khớp nối mềm, van bướm, van 1 chiều, van an toàn, van phao, van điện từ, van cầu, van bi... của các hãng sản xuất nổi tiếng với các thương hiệu như : KBV, AUT, BST, ARV....Sau đây chúng tôi sẽ mô tả về 1 loại sản phẩm đó là van cổng hay van cửa của hãng KBV - Thổ Nhĩ Kỳ. Giải thích tại sao lại gọi là van cổng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm, thông số kỹ thuật của sản phẩm van cổng với đầy đủ chủng loại đồng, gang, inox với kích thước từ DN40 đến DN800. Ngoài ra chúng tôi còn có thêm các loại van khác để khách hàng tham khảo : van 1 chiều, van bướm, van góc...

1. Van cổng KBV là gì :

Van cổng tên tiếng anh Gate valve hay còn gọi là van cửa, là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Van cổng hoạt động theo phương thẳng đứng và dạng tay quay. Van đóng dòng chảy khi đĩa van chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của môi chất bên trong ống, lúc này độ cản trở dòng  chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự tuột áp hay giảm lưu lượng khi môi chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

2. Phân loại van cổng KBV :

- Phân loại van cổng :

+ Van cổng ty nổi KBV : 

- Được gắn vào cổng và chúng tăng lên và hạ xuống dưới  khi van được vận hành, một cần trục quay quanh thân ren và di chuyển nó. Loại này chỉ thích hợp cho việc lắp đặt trên mặt đất.

+ Van cổng ty chìm KBV : 

- Được bắt ren vào cổng, và xoay bằng ren tăng lên và hạ xuống bên trong van. Chúng chiếm diện tích không gian nhỏ hơn vì trục ren được giữ trong thân van. Van cổng có ty chìm phù hợp cho cả lắp đặt trên mặt đất lẫn các công trình ngầm.

3. Cấu tạo van cổng KBV :

 

Van cổng ty chìm :

cấu tạo van cổng ty chìm

 

Van cổng ty nổi :

 

 

4. Nguyên lý hoạt động van cổng KBV :

- Là loại van được dùng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp với tính chất đóng mở dòng chảy, chủ yếu cho lưu chất là chất lỏng và có dòng chảy thẳng. loại van này không nên sử dụng để điều tiết dòng chảy, trừ khi chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích đó. Van cửa hoạt động đóng, mở bằng cách nâng hạ một đĩa hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình nêm ra khỏi đường đi của chất lỏng lưu chất. Các tính năng khác biệt của một van cửa là các bề mặt làm kín giữa đĩa van và thân van là phẳng. Đĩa van có thể là nêm hoặc có thể song song và được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp dầu khí.

- Trong nắp van ở phía trên có khoảng không để có thể kéo đĩa của van lên khi mở van. Có rất nhiều dạng nối giữa nắp van và thân van để hình thành nên một mối lắp ghép kín không cho dòng chảy ra ngoài. Chúng có thể là dạng lắp ghép bằng mặt bích dùng bulong, bằng cách lắp ghép ren, hay bằng mối lắp ghép ren có hàn ở đường mép.
- Đĩa van được kết nối trực tiếp với ty van. Phía trên nắp van có nắp bịt kín, nắp này có chức năng làm kín không cho môi chất trong ống rò rỉ ra ngoài. Nắp được làm kín bởi các vật liệu làm kín theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đầu phía trên của ty van được kết nối với tay quay. Khi vặn tay quay thì cần van sẽ chuyển động lên xuống kéo theo đĩa van ở trong di chuyển theo. Khi quan sát vị trí của cần van hay dựa vào chiều dài của ty nối đĩa và tay quay ta có thể nhận biết được van đang ở vị trí đóng hay mở.

5. Ưu nhược điểm van cổng KBV :

* Ưu điểm:

- Khi vận hành đóng/mở tốn ít năng lượng vì hướng chuyển động của cửa van là vuông góc với dòng lưu chất.

- Độ kháng chất lỏng nhỏ vì cấu tạo thân van cổng thẳng, dòng lưu chất qua van không bị đổi hướng.

- Vận hành van đóng mở từ từ nên giúp giảm rung cho hệ thống, ít ảnh hưởng đến hệ thống.

- Phạm vi ứng dụng rộng.

* Nhược điểm :

- Không được khuyên dùng cho việc điều tiết dòng chảy.

- Kích thước bên ngoài khá lớn, cần có không gian phù hợp cho việc lắp đặt.

- Bề mặt đệm làm kín dễ bị hư hại khi đóng mở do đĩa và đế van có ma sát.

- Cấu trúc cấu tạo phức tạp, chi phí sửa chữa cao và cũng khó khăn.

6. Thông số kỹ thuật van cổng KBV :

- Kích thước : DN15 - DN20 - DN50 – DN65 – DN80  - DN100 – DN125 – DN150 – DN200 – DN250 – DN300 – DN350 – DN400 – DN450 –DN500 - DN600 - DN700 -  DN800.

- Hãng sản xuất:  KBV Valve.

- Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ.

- Thân van: Gang.

- Kiểu lắp: Lắp bích.

- Lá van: Lá cao su, gang, Inox.

- Catalog/ chứng chỉ : đầy đủ.

- Bảo hành : 12 tháng.

 

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn

Facebook: Van công nghiệp