VAN GIẢM ÁP | DN50 - DN300 | THỔ NHĨ KỲ

    Hãng Sản Xuất: Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
    Tình Trạng: Còn Hàng
    Bảo Hành: 12 Tháng
    Email: hung.pcccavp@gmail.com
    Web: avppccc.com.vn
Mã Sản Phẩm: 4541
Giá:Liên hệ

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Van giảm áp DN50 - DN300 KBV Thổ Nhĩ Kỳ :

van giảm áp

- Công ty cổ phần thương mại và kỹ thuật An Việt Phát chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại van công nghiệp, phụ kiện đường ống, các sản phẩm chính như là: khớp nối mềm, rọ bơm, y lọc, van bướm, van 1 chiều, van an toàn, van phao, van giảm áp, van điện từ... của các hãng sản xuất nổi tiếng trong và ngoài nước với các thương hiệu như : KBV, AUT, BST, ARV....Hiện nay công ty đang phân phối van giảm áp DN50 đến DN300 trên toàn quốc với chất lượng cao và giá thành rẻ trên thị trường.

1. Ý nghĩa van giảm áp : 

- Là một dạng van áp suất có tác dụng khống chế áp suất đầu ra của van ở một giá trị thiết lập sẵn thấp hơn áp suất đầu vào.

2. Phân loại van giảm áp : 

van giảm áp thủy lực

- Có 2 loại van giảm áp: 

Thiết lập quan hệ áp suất đầu vào và áp suất đầu ra của van P1 và P2.

Giữ cố định áp suất đầu ra Ptại cửa ra của van vì vậy có thể gọi là van ổn áp.

- Có nhiều loại van giảm áp của các hãng nổi tiếng để các bạn có thể tham khảo như : van giảm áp Italia, van giảm áp Malaysia...

3. Cấu tạo nguyên lý hoạt động van giảm áp :

- Cấu tạo dạng 1 : Thiết lập quan hệ áp suất đầu vào và đầu ra của van P1 và P2

Cấu tạo của van giảm áp :

- Bao gồm phần tử điều khiển dạng ống trượt 1, ống trượt này bị ép vào đế bởi lò xo 2, lực ép của lò xo 2 được điều chỉnh bởi vít xoay 3. Cửa 4 của van nối với đường ống dẫn áp suất cao, cửa 5 của van nối với ống dẫn áp suất thấp. Ở vị trí ban đầu của van là vị trí bị ép vào đế đỡ, cửa vào và cửa ra không được thông nhau. Khi tăng áp suất cửa vào  P1, áp suất  P1 càng lớn tiết diện thông nhau giữa 2 cửa càng lớn và áp suất P2 càng lớn.

cấu tạo van giảm áp

 

- Cấu tạo dạng 2: Giữ cố định áp suất Ptại cửa ra của van – vì vậy có thể gọi là van ổn áp, ở dạng 2 lại chia thành 2 loại :

Van giảm áp tác động trực tiếp: 

 cấu tạo van giảm áp

                                              Thông số chi tiết:  1- Vỏ van, 2 – phần tử điều khiển, 3 – lò xo, 4 – vít điều chỉnh, 5 – rãnh nối, 6 – thùng chứa.

- Tại vị trí ban đầu van mở hoàn toàn độ rộng cửa ra thiết lập bởi vị trí vít 4. Có tác dụng của van là hầu như giữ không đổi giá trị Ptại cửa ra.

- Giả sử vì một lý do nào đó trong hệ thủy lực làm thông số P2 tăng. Khi đó áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh 5 cũng tăng lên đẩy phần tử điều khiển số 2 đi lên trên, kết quả là làm giảm tiết diện cửa thoát dẫn tới làm giảm P2. Trường hợp P2 giảm thì phần tử điều khiển đi xuống làm tăng tiết diện cửa thoát như vậy quá trình này làm cho P2 gần như không đổi.

Van giảm áp tác động gián tiếp: 

van giảm áp tac động gián tiếp

- Cấu tạo : gồm phần tử điều khiển chính - ống trượt 1, ống trượt này có dạng hình trụ với các đoạn có kích thước khác nhau (hình dưới), lò xo cố định 2 với độ cứng nhỏ và phần tử điều khiển phụ 5 ở dạng van bi trượt. Lực nén của lò xo tại 4 ở van phụ có thể điều chỉnh bởi vít xoay 3. Vỏ của van có các rãnh liên kết khoang 7 và 8 với cửa ra của van. Ống trượt 1 có rãnh 9 nối liền khoang 6 tới khoang 8.

 Lò xo 4 thiết lập một áp suất lớn hơn áp suất cửa vào của van  P1 , khi đó ống trượt 1 ở vị trí ban đầu (nhìn hình ). Trong trường hợp khoang 6 khoang 7 và 8 có cùng áp suất là  Pkhoang 10 nối với khoang 11, khi đó chất lỏng chảy tự do qua van.

4. Ứng dụng van giảm áp: 

- Van giảm áp dùng trong máy nén khí.

- Van giảm áp dùng trong thiết bị thủy lực.

- Van giảm áp dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy.

5. Thông số kỹ thuật van giảm áp : 

thông số kỹ thuật van giảm áp

catalog van giảm áp

6. Cách điều chỉnh van giảm áp :

 

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn

Facebook: Van công nghiệp