VAN BÁO ĐỘNG | VAN BÁO CHÁY | DN50 - DN300

  Hãng Sản Xuất: Malaysia , Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ
  Tình Trạng: Còn Hàng
  Bảo Hành: 12 Tháng
  Email: hung.pcccavp@gmail.com
  Web: avppccc.com.vn
Mã Sản Phẩm: 6251
Giá:Liên hệ

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Van báo động | van báo cháy DN50- DN300 giá rẻ:

van báo động giá rẻ

- Công ty cổ phần thương mại An Việt Phát là nhà nhập khẩu và phân phối van báo động uy tín chất lượng nhất trên thị trường Việt Nam, hiện nay sản phẩm đã có mặt ở hầu hết trên các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn...Kích thước đa dạng từ dn50 đến dn300, có chứng chỉ giấy tờ đầy đủ.

Tìm hiểu thêm thông tin về van báo động Click tại đây >> Van báo động

1. Van báo động là gì:

- Van báo động tên tiếng anh alarm valve là một thiết bị lắp trên đường ống mà khi xả ra sự cố cháy trong hệ thống chữa cháy thì van sẽ rung chuông cảnh báo người đang làm việc để kịp thời chạy thoát.

van báo động

2. Cấu tạo van báo động:

- Về cơ bản van báo động thiết bị gồm: Thân van, đồng hồ đo áp suất, chuông nước và công tắc áp suất.
Thân của Alarm Valve – Body  bản chất là van 1 chiều, điều hướng dòng nước, có lỗ tiết lưu về chuông nước, đồng hồ áp suất, công tắc áp lực và van kiểm tra.
Đồng hồ đo áp suất – Pressure Metter: gồm 2 chiếc có tác dụng giám sát áp suất trên và áp suất dưới của van (áp suất trên được hiểu là áp suất từ van đến tận đầu phun sprinkler, áp suất dưới được hiểu là áp suất từ van trở về hệ thống máy bơm nước).
Chuông nước – Water Alarm Bell được nối với lỗ tiết lưu nằm tại cánh van, giám sát dòng nước chảy qua van, thông báo cho người sử dụng biết hệ thống đang hoạt động bằng tiếng chuông cơ học.
Công tắc áp suất – Pressure Switch  cũng được nối với lỗ tiết lưu dòng chảy nằm tại cánh van, giám sát dòng nước chảy qua van, thông báo cho người dùng biết hệ thống đang hoạt động bằng tín hiệu đóng cắt on – off, Công tắc áp suất – Pressure Switch theo tiêu chuẩn được kết nối trực tiếp về tủ báo cháy để giám sát tín hiệu khi có sự cố xảy ra.

cấu tạo van báo động

3. Phân loại van báo động : 

- Van báo động được chia làm 2 loại:

 • Dạng khô / Dry Alarm valve.
 • Dạng ướt / Wet Alarm valve.

4. Nguyên lý hoạt động van báo động: 

- Ban đầu, hệ thống chưa có nước, chưa có áp suất trong đường ống, van ở trạng thái đóng.
Khi bơm nước vào hệ thống, cánh van 1 chiều mở ra, nước được bơm lên hệ thống, 1 phần nước sẽ đi qua lỗ tiết lưu trên thân van, dẫn đến đồng hồ áp lực, công tắc áp suất và chuông nước. Lúc này chuông bắt đầu kêu, công tắc áp lực từ trạng thái OFF chuyển sang ON, đồng hồ áp lực hiển thị áp suất trên và dưới của thân van.
Khi áp suất trong đường ống đạt đến 1 giá trị đặt sẵn, máy bơm dừng hoạt động, lúc này, lá van 1 chiều đóng lại, lỗ tiết lưu nước đến chuông nước  Alarm Bell đóng, chuông ngừng kêu và áp suất bắt đầu ổn định.
Đồng hồ áp suất lúc này hiển thị chính xác áp suất trên và áp suất dưới của thân van, cho ta biết áp suất trong đường ống đã đạt mức yêu cầu hay chưa.
Nếu mở vòi phun cứu hỏa hoặc nhiệt độ làm vỡ đầu phun Sprinkler, áp suất trên tụt mạnh, áp suất trên và áp suất dưới mất cân bằng, cánh van sẽ tự động mở, bơm tự động chạy để bơm nước bù áp suất cho khoảng thiếu hụt. Lúc này, quy trình lặp lại theo đúng các bước trên.

5. Vị  trí lắp đặt - những lưu ý van báo động :

- Vị trí lắp đặt :

+ Van báo động thường được lắp ngay tại đầu đẩy của máy bơm ở trong phòng bơm.

+ Ngay sau khớp nối mềm sẽ là van báo động.

- Lưu ý: 

van báo động hàn quốc

6. Kích thước - Xuất xứ - Thông số kỹ thuật van báo động :

- Kích thước :  DN50, DN65, DN80, DN100, DN150, DN200, DN250, DN300.

- Hãng sản xuất: ARV, KBV, SJV.

- Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ , Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc.

- Thông số kỹ thuật:

+ Hãng ARV:

Hãng KBV :

Hãng SJV:

 

 

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn

Facebook: Van công nghiệp