VAN AN TOÀN | DN40-DN900 | THỔ NHĨ KỲ | TRUNG QUỐC | ĐÀI LOAN

    Hàng Hóa: Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan
    Tình Trạng: Còn Hàng
    Bảo Hành: 12 Tháng
    Email: hung.pcccavp@gmail.com
Mã Sản Phẩm: 6454
Giá:Liên hệ

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

van an toàn | van an toan

1. Giới thiệu van an toàn :

- Các van an toàn 'thuật ngữ' và 'van an toàn cứu trợ' là thuật ngữ chung để mô tả nhiều loại thiết bị giảm áp lực được thiết kế để ngăn ngừa quá nhiều áp lực chất lỏng bên trong xây dựng. Một loạt các van khác nhau có sẵn cho nhiều ứng dụng khác nhau và tiêu chí hiệu suất. Hơn nữa, kiểu dáng khác nhau được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia rất nhiều mà quản việc sử dụng các van an toàn.

- Van an toàn chủ yếu được sử dụng với các loại khí nén và đặc biệt cho hơi nước và dịch vụ hàng không. Tuy nhiên, họ cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng loại quá trình mà họ có thể cần thiết để bảo vệ thực vật hoặc để tránh hỏng của sản phẩm đang được xử lý.

2. Ý nghĩa, chức năng van an toàn :

Van an toàn hay tên gọi tiếng anh Safety valve là một thiết bị thủy lực dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào.

- Chức năng Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ mạch thủy lực khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức (giá trị định mực được cài đặt sẵn). Trong quá trình làm việc van luôn ở trạng thái đóng khi sảy ra sự cố van mới hoạt động. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị giới hạn cho phép, van mở ra đẩy một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

- Van an toàn - Một van tự động, mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ năng lượng khác hơn là của các chất dịch có liên quan, thải một lượng chứng nhận của các chất lỏng để ngăn chặn một áp lực đang được vượt quá định trước an toàn, và được thiết kế để tái chặt chẽ và ngăn ngừa thêm dòng chảy của chất lỏng sau khicác điều kiện áp suất bình thường của dịch vụ đã được phục hồi.

3. Phân loại van an toàn :

- Chúng tôi hiện có sản phẩm : Van an toàn lắp ren, van an toàn lắp bích, van an toàn nước...

a) Theo tác dụng:

- Van xả chất lỏng: van sử dụng cho nước, xăng dầu...

- Van an toàn: van sử dụng cho khí, hơi và thiết bị sôi.

- Van xả áp suất an toàn: sử dụng cho dòng lưu chất chịu nén hoặc không chịu nén.

b) Phân loại theo tên tác động:

Van an toàn tác động trực tiếp

– Loại van này có cấu tạo chính bao gồm: Pittong, thân van, lò xo, đĩa lò xo, vít điều chỉnh lò xo.

– Nguyên lý làm việc của van dựa trên sự cân bằng tác dụng của những lực ngược chiều nhau tác động lên nút van hoặc pittong. Khi áp suất đầu vào của van nhỏ hơn áp suất xả van(áp suất xả là áp suất định mức được thiết lập bằng cách điều chỉnh lực đàn hồi của lò xo) thì pittong ở vị trí đóng hoàn toàn, khi áp suất đầu cửa van vào lớn hơn áp suất xả định mức thì pittong sẽ dịch chuyển và van an toàn bắt đầu hoạt động, chất lỏng được xả qua van tới khi áp suất đầu vào hạ xuống trở về bằng mức áp suất xả định mức của van.

Van an toàn tác động gián tiếp:

– Được sử dụng trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao mà van tác động trực tiếp không thể được ứng dụng. Cấu tạo van an toàn tác động gián tiếp bao gồm: van chính có pittong đường kính lớn và lò xo có độ cứng nhỏ, van phụ pittong đường kính nhỏ tương ứng lò xo có độ cứng lớn.

– Nếu áp suất đầu vào tiếp tục tăng thì hiệu suất giữa áp suất đầu vào và áp suất định mức của van phụ cũng tăng cho đến khi lực tác động của hiệu áp suất này thắng lực đàn hồi của lò xo van chính thì van chính mở cho lưu chất qua van chính về bể/ bồn chứa. 

4. Cấu tạo van an toàn :

van an toàn giá rẻ | cấu tạo van an toàn

1.Thân van.             2.Piston(cổngvan).         3. Lò xo.

4.Ty van.                5. Thân van phía trên.     6.Lỗ xả hơi khi bị tác động.

7.Tay van.               8.Ốc cố định và điều chỉnh lực lò xo.

9. Ốc cố định thân van.

5. Nguyên lý hoạt động van an toàn :

- Van an toàn là loại van thường xuyên đóng nó chỉ làm việc (tự động) và bắt buộc phải làm việc ở một áp suất tối thiểu nào đấy (áp suất cài đặt). Điều đó có nghĩa là khi áp trong hệ thống đạt đến giá trị cài đặt của van an toàn thì van an toàn sẽ tự động mở để làm giảm áp suất trong hệ thống.

6. Phạm vi ứng dụng:

- Nhiệm vụ quan trọng của van an toàn là đảm bảo sự an toàn cho một thiết bị hay một cụm thiết bị nào đó bằng cách giữ cho áp suất của thiết bị đó luôn luôn trong giới hạn áp suất cho làm việc ( an toàn ) cho phép để vẫn đảm bảo sự an toàn.

7. Ưu nhược điểm:

a) Ưu điểm:

- Kết cấu đơn giản, tốc độ phản ứng cao, kích thước nhỏ gọn.

- Dễ dàng lắp đặt và sử dụng, có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ thiết bị công nghiệp.

b) Nhược điểm:

- Qua phản ánh trong quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng thì van an toàn hầu hết là không có nhược điểm, tuy nhiên giá thành của van là hơi cao. Nhưng đổi lại thì vật liệu sản xuất tốt, độ bền cao.

c) Kích thước, xuất xứ, thông số sản phẩm:

-  Kích thước đa dạng chúng tôi luôn có sẵn: DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900, DN1000, DN1200, DN1400.

-  Xuất xứ: Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan…

-  Áp suất : PN10, PN16, PN25. PN40, PN63.

-  Vật liệu chế tạo: Bằng gang cầu.

-  Chứng chỉ chất lượng: CO/CQ, catalog.

-  Bảo hàng: Tối thiểu 12 tháng.

-  Nhiệt độ làm việc từ -45° đến -185°C.

 

 

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn

Facebook: Van công nghiệp

        *  Kích thước, xuất xứ, thông số sản phẩm:

-         DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN400, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900

-         Xuất xứ: Italia, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan…

-         Áp suất : PN10, PN16, PN25. PN40, PN63

-         Vật liệu chế tạo: Bằng gang cầu

-         Chứng chỉ chất lượng: CO/CQ, catalog.

-         Bảo hàng: Tối thiểu 12 tháng

-         Nhiệt độ làm việc từ -45° đến -185°C