Tài liệu van giảm áp | Giáo trình van giảm áp

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

Tài liệu Van giảm áp

van giảm áp

1.  Van giảm áp :

- Van giảm áp là một thiết bị an toàn được thiết kế để bảo vệ hệ thống hoặc bình áp lực trong một sự kiện quá áp.

- Một sự kiện quá áp đề cập đến bất kỳ điều kiện nào có thể gây ra áp suất trong một đường ống hoặc hệ thống để vượt quá áp suất thiết kế quy định hoặc áp suất làm việc tối đa cho phép (MAWP).

2. Ý nghĩa của van giảm áp :

- Mục đích chính của Van giảm áp là bảo vệ tính mạng và tài sản bằng cách bơm chất lỏng từ bình quá áp.

- Nhiều hệ thống điện tử, khí nén và thủy lực tồn tại ngày nay để kiểm soát các biến hệ thống chất lỏng, chẳng hạn như áp suất, nhiệt độ và dòng chảy. Mỗi hệ thống này đòi hỏi một nguồn năng lượng của một số loại, chẳng hạn như điện hoặc khí nén để hoạt động. Van giảm áp phải có khả năng hoạt động mọi lúc, đặc biệt trong thời gian mất điện khi điều khiển hệ thống không hoạt động. Nguồn duy nhất của sức mạnh cho Van giảm áp, do đó, là chất lỏng quá trình.

- Khi một điều kiện xảy ra khiến cho áp suất trong hệ thống hoặc tàu tăng lên mức nguy hiểm, Van giảm áp có thể là thiết bị duy nhất còn lại để ngăn chặn sự thất bại thảm khốc. Vì độ tin cậy có liên quan trực tiếp đến độ phức tạp của thiết bị, điều quan trọng là việc thiết kế Van giảm áp càng đơn giản càng tốt.

- Van giảm áp phải mở ở áp suất được xác định trước, lưu lượng công suất định mức ở áp suất quy định và đóng khi áp suất hệ thống đã trở về mức an toàn. Van giảm áp phải được thiết kế với các vật liệu tương thích với nhiều chất lỏng của quá trình từ không khí và nước đơn giản đến môi trường ăn mòn nhất. Chúng cũng phải được thiết kế để vận hành một cách liên tục và ổn định trên nhiều chất lỏng và pha lỏng.

- Khi áp suất ngược chồng lên nhau thay đổi, nên sử dụng ống thổi cân bằng hoặc thiết kế piston cân bằng. Một bellow cân bằng điển hình được hiển thị bên phải. Các ống thổi hoặc piston được thiết kế với một khu vực áp lực hiệu quả tương đương với khu vực chỗ ngồi của đĩa. Bonnet được thông hơi để đảm bảo rằng khu vực áp suất của ống thổi hoặc piston sẽ luôn luôn được tiếp xúc với áp suất khí quyển và để cung cấp một dấu hiệu báo hiệu nên các ống thổi hoặc piston bắt đầu rò rỉ. Do đó, các biến thể trong áp suất ngược sẽ không ảnh hưởng đến áp suất đặt. Áp lực ngược lại có thể ảnh hưởng đến dòng chảy.

tài liệu van giảm áp

3. Thiết kế khác của van giảm áp :

a. Van an toàn :

- Van an toàn là Van giảm áp được tác động bởi áp suất tĩnh đầu vào và được đặc trưng bởi hành động mở hoặc bật nhanh. (Nó thường được sử dụng cho các dịch vụ hơi và không khí.)

b. Van an toàn nâng cao :

- Van an toàn nâng cao là Van an toàn trong đó đĩa tự động nâng lên sao cho vùng xả thực tế được xác định bởi vị trí của đĩa.

c. Van an toàn LIFT toàn bộ :

- Van an toàn LIFT toàn bộ là Van an toàn trong đó đĩa tự động nâng lên sao cho vùng xả thực tế không được xác định bởi vị trí của đĩa.

d. Van LRELI :

- Van giảm áp LRELI là một thiết bị giảm áp được tác động bởi áp suất tĩnh đầu vào có mức tăng dần thường tỷ lệ thuận với sự gia tăng áp suất lên áp suất mở. Nó có thể được cung cấp với một nhà ở mùa xuân kèm theo phù hợp cho ứng dụng hệ thống xả kín và chủ yếu được sử dụng cho dịch vụ chất lỏng.

e. Van xả an toàn :

- Van xả an toàn là van giảm áp được đặc trưng bởi việc mở nhanh hoặc tác động bật, hoặc bằng cách mở tỷ lệ với áp lực tăng áp suất mở, tùy thuộc vào ứng dụng và có thể được sử dụng cho chất lỏng hoặc chất lỏng nén.

f. Van giám định an toàn hợp đồng :

- Một van giảm áp an toàn thông thường là một van giảm áp có vỏ lò xo của nó được thông hơi về phía xả của Van. Các đặc tính vận hành (áp suất mở, áp suất đóng và khả năng giảm) bị ảnh hưởng trực tiếp bởi những thay đổi áp suất ngược trên Van.

g. Van giảm áp an toàn cân bằng :

- Van giảm áp an toàn cân bằng là Van giảm áp, kết hợp các phương tiện giảm thiểu tác động của áp suất ngược lên các đặc tính hoạt động (áp suất mở, áp suất đóng và khả năng giảm).

h. Van giảm áp suất :

- Van giảm áp suất được thực hiện thí điểm là Van giảm áp trong đó thiết bị giảm thiểu lớn được kết hợp với và được điều khiển bởi Van giảm áp phụ trợ tự hành động.

i. Van giảm áp suất điện  :

- Van giảm áp suất điện là một Van giảm áp trong đó thiết bị giảm thiểu lớn được kết hợp với và được điều khiển bởi một thiết bị đòi hỏi một nguồn năng lượng bên ngoài.

j. Van giảm áp suất nhiệt độ :

- Van giảm áp nhiệt độ là một Van giảm áp có thể được kích hoạt bởi nhiệt độ bên ngoài hoặc bên trong hoặc do áp suất ở phía đầu vào.

k. Van giảm áp chân không :

- Một van giảm áp chân không là một thiết bị giảm áp được thiết kế để thừa nhận chất lỏng để ngăn chặn một chân không nội bộ quá mức; nó được thiết kế để tiết lộ và ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng sau khi điều kiện bình thường đã được phục hồi.

- Nhiều mã và tiêu chuẩn được xuất bản trên khắp thế giới, giải quyết việc thiết kế và áp dụng các van giảm áp. Việc sử dụng rộng rãi nhất và được công nhận trong số này là ASME Nồi hơi và áp lực Tàu Mã, thường được gọi là mã ASME. Hầu hết các mã và tiêu chuẩn là tự nguyện, có nghĩa là chúng có sẵn để sử dụng bởi các nhà sản xuất và người dùng và có thể được ghi vào thông số kỹ thuật mua và xây dựng. Mã ASME là duy nhất ở Hoa Kỳ và Canada, đã được chấp nhận bởi phần lớn các cơ quan lập pháp của tiểu bang và tỉnh và được pháp luật yêu cầu.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT AN VIỆT PHÁT

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH : PHÒNG 2730 CT10C KHU ĐÔ THỊ ĐẠI THANH 

Di động : 0965 945 352 hoặc 0941 360 868

Zalo : 0965 945 352

Email : hung.pcccavp@gmail.com

Website : avppccc.com.vn