Những trường hợp van sau khi lắp đặt không hoạt động

Đánh Giá: 5 sao/5 - bởi 1 người đánh giá

* Những lỗi hay gặp khi lắp van công nghiệp :

những lỗi khi lắp đặt vận hành van

* Chú ý trong quá trình vệ sinh lắp đặt sử dụng van:

- Van bị tắc bởi bụi bẩn. Các hạt bụi nhỏ có thể chặn các kênh và lỗ nhỏ trong van. Mặc dù các đường ống có vẻ sạch sẽ trong quá trình lắp đặt, nhưng vẫn thường xuyên xảy ra các đường ống chứa bụi bẩn như các hạt gỉ, cát, dao cắt vv Nếu điều này xảy ra, hãy mở van cẩn thận và làm sạch các bộ phận. Luôn luôn làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo rằng van được lắp ráp đúng cách.

- Van được nối theo hướng dòng chảy sai. Kiểm tra hướng dòng chảy được chỉ định trên thân van có mũi tên hoặc chữ và đảo ngược van nếu cần.

- Van hoạt động gián tiếp và áp suất chênh lệch quá thấp. Nếu áp suất trên van vận hành gián tiếp quá thấp (dưới 0,5 bar), van sẽ không mở đúng. Trong trường hợp này, cần phải sử dụng van vận hành trực tiếp.

- Nguyên nhân thứ nhất là kẹt pittong do khô dầu pittong han gỉ gây kẹt, các bạn tháo ra lau rửa sạch.

- Nguyên nhân thứ 2 là kẹt van tiết lưu do cặn bụi lâu ngày gây tắc kẹt hoặc gẫy lò xo trong van tiết lưu, khắc phục vệ sinh lại,nếu hỏng lò xo thì phải thay van tiết lưu.

- Nguyên nhân thứ 3 là tắc lỗ pillot trước hoặc pillot sau, do có cặn trên đường hơi rơi vào gây mất áp ở pittong cân bằng với lò xo dưới, khắc phục thông lỗ pillot. Các bạn có thể dùng vòi hơi xịt mạnh.

- Nguyên nhân thứ 4 là có vật thể lạ chèn vào đĩa van giảm áp dẫn đến van không đóng kít trường hợp này áp sẽ tăng lên không giảm được.

- Nguyên nhân thứ 5 là lò xo cân bằng áp bị kẹt do bị vôi hóa trong đường ống lâu ngày làm mất độ đàn hội. Trong trường hợp này nên thay thế lò xo.

- Trường hợp đường ống có hiện tượng búa nước :

+ Tăng đường kính ống để giảm vận tốc chất lỏng.

+ Giảm áp suất bằng van giảm áp trước van điện từ.

+ Làm giảm búa nước bằng cách sử dụng một ống mềm hoặc đệm trước khi van điện từ.

+ Sử dụng van điện từ với thời gian đáp ứng lâu hơn. Điều này sẽ làm giảm áp lực.

- Giải pháp để chống hiện tượng búa nước xảy ra.

+ Lắp đặt van giảm chấn búa nước.

+ Việc đầu tiên cho giải pháp chống hiện tượng búa nước xảy ra đó là lắp đặt van giảm chấn. Búa nước giảm chấn có chức năng thu áp lực không ổn định phía trong đường ống do sự đóng lại của van 1 chiều. Đồng thời còn giúp giảm độ ồn và rung lắc đường ống do sự xung đột áp lực trong đường ống gây ra.